Tác dụng làm đẹp thần kỳ của ngủ không gối

tran van Sang
Thứ Năm, 19/05/2022

Việc chọn ngủ không có gối thoạt đầu có vẻ không thoải mái, nhưng lại có lợi cho cả nhan sắc lẫn sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Không chỉ là những cơn đau lưng mỏi cổ biến mất mà bạn còn thức dậy với gương mặt trông tươi tỉnh hơn. Chúng ta sử dụng rất nhiều sản phẩm làm đẹp để giữ cho làn da của mình mềm mại và mịn màng, nhưng nhiều người lại không hề biết ngủ đúng cách thực sự giúp cải thiện làn da của chúng ta hiệu quả hơn mong đợi.

1. Ngủ có thể làm giảm nếp nhăn

Thiếu ngủ có thể khiến bạn già đi mà áo gối của bạn cũng có thể khiến bạn già đi. Hầu hết các vỏ gối đều được làm bằng bông và mặc dù có thể tạo cảm giác thoải mái nhưng chất liệu này lại gây ma sát với da của bạn, dẫn đến khô. Da thiếu độ ẩm sẽ dễ xuất hiện nếp nhăn hơn, và tình trạng khô da cũng làm cho các nếp nhăn hiện có trở nên rõ ràng hơn. Ngủ không dùng gối sẽ khiến bạn quen với việc ngủ, nhưng nó sẽ có lợi cho làn da của bạn về lâu dài.

2. Da của bạn sẽ trông mịn màng hơn

Cơ thể bạn cần được cung cấp đủ nước để cảm thấy tốt nhất và làn da của bạn cũng vậy. Vỏ gối bằng cotton giúp giữ ẩm cho làn da của bạn và các loại dầu cần thiết để giữ cho làn da của bạn luôn trẻ trung và căng mọng. Do đó, điều này có thể dẫn đến đóng vảy và bong tróc, khiến làn da của bạn kém khỏe mạnh theo thời gian.

3. Ngủ không gối có thể ngăn ngừa kích ứng da

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị mụn trứng cá, ngủ trên một chiếc áo gối cotton có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Bông quá thô trên da và ma sát từ nó có thể gây kích ứng làn da mỏng manh, làm trầm trọng thêm các tình trạng da hiện có. Vì gối của bạn có thể dễ dàng trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn, nên khi ngủ áp mặt vào gối có thể khiến bạn nổi mụn nhiều hơn.

4. Nó sẽ giúp làn da của bạn phục hồi nhanh chóng hơn

Khi bạn đang ngủ, toàn bộ cơ thể của bạn sẽ chuyển sang chế độ phục hồi và đây là thời gian để da tự phục hồi. Chiếc gối của bạn tích tụ dầu và cặn trang điểm trên khuôn mặt của bạn từ đêm này qua đêm khác, và việc ngủ với khuôn mặt của bạn bị ép chặt vào đó có thể biến giấc ngủ đẹp thành một cơn ác mộng.

5. Ngủ không gối có thể làm sáng làn da

Ngủ trên gối quá mềm có thể làm giảm lưu lượng máu lên đầu. Điều này có thể dẫn đến đau cổ, đau đầu và có thể làm cho da của bạn có vẻ khô và sạm. Lưu thông máu kém có thể dẫn đến các vấn đề về da khác nhau, bao gồm da đổi màu, phát ban và bong tróc.

6. Bạn sẽ  ít “nếp nhăn khi ngủ”

Nếu bạn đã từng thức dậy với những nếp nhăn khó chịu trên khuôn mặt, thì chiếc gối của bạn có thể là nguyên nhân.Gối bông dày gây ra nếp nhăn để tạo trên làn da của bạn. Và mặc dù những nếp nhăn này sẽ dần biến mất trong suốt cả ngày, nhưng tổn thương lặp đi lặp lại cuối cùng có thể dẫn đến nếp nhăn vĩnh viễn. Chọn ngủ không dùng gối có thể giúp làn da của bạn trông khỏe mạnh hơn và giữ cho làn da mịn màng và mềm mại.

Bạn nên chọn gối thế nào:

Nếu bạn không thể xa rời chiếc gối yêu thích của mình, hãy chọn vỏ gối làm từ vải mềm hơn trên da.

Lụa tơ tằm: Tơ lụa nhẹ nhàng hơn trên da so với vải cotton, nó hút ẩm ít hơn và thậm chí có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng  mụn trứng cá .

Gối làm từ chỉ đồng: Ngủ trên một chiếc áo gối có chứa đồng có thể giúp bạn chữa lành mụn trứng cá, ngăn ngừa nếp nhăn và thậm chí làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn hiện có.
#myphambichtuyen #mypham #duong-da

Viết bình luận của bạn